niềm tin của khách hàng sẽ được sức mạnh của thương hiệu

niềm tin của khách hàng sẽ được sức mạnh của thương hiệu!
Sau nhiều năm tập trung nhiều hơn vào các hoạt động marketing trong việc thiết kế và xây dựng lại các vị trí chủ chốt, công nghệ của công ty cuối cùng đã nhận ra rằng có lẽ họ cần phải trở nên giống như các công ty khác.

Nghĩ rằng “Mỗi nhà sản xuất và khách hàng sẽ mua” đã được rất phổ biến, nhưng hiện nay có hơn vì công nghệ đã trở nên khó khăn hơn để phân biệt và thương mại ngày càng tăng, trong khi giá cả là các hành vi mua quyết định. Khách hàng được thông tin tốt hơn bao giờ hết và họ sẵn sàng chi tiền để có được lựa chọn như là tiêu chuẩn.
Do đó, các công ty ngành công nghệ đang nghiên cứu về lợi ích của việc tiếp thị cho các ứng dụng tiếp thị tốt hơn, không chỉ là những thông tin tiếp thị. Thay vào đó, các công việc tiếp thị là để cung cấp một sự hiểu biết tốt hơn về khách hàng, một cái gì đó mà có thể làm cho khách hàng sẵn sàng mua, cái gì mà có thể làm cho khách hàng chú ý và làm thế nào để kết hợp những yếu tố này nhưng vẫn không sao với ý tưởng của thương hiệu, và không phải là quá trùng hợp ngẫu nhiên, phải phù hợp với khả năng chi trả.
Microsoft, công ty lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ, tập trung nỗ lực của họ để thay đổi mình theo hướng đó. Từ năm 2002, các công ty dựa nhiều hơn và nhiều hơn nữa trên thị để có được một số hiểu biết của khách hàng muốn, nhu cầu, năng lực, nhạy cảm về giá và mong muốn, do đó là có thể định hướng phát triển sản phẩm.
Tuy nhiên, áp lực trên quan điểm khách hàng trung tâm không nhất thiết phải là mục tiêu. chủ quan của công ty có thể làm cho “tia sáng” sẽ chỉ “nhấp nháy ánh sáng” trong môi trường mới này.
Hãy Apple Inc cho ví dụ. Với thành công lớn trong việc tạo ra các hình ảnh công ty không chỉ là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, mà còn là một sự đổi mới thương hiệu lối sống, Apple là sản phẩm mà bạn có thể không không sử dụng ngày hôm nay.
Bằng cách sử dụng danh tiếng lâu đời của nó trong lĩnh vực sản xuất máy tính và hệ điều hành, và sự ra mắt của sản phẩm sáng tạo như máy nghe nhạc iPod / iTunes như một bàn đạp, công ty Apple làm việc mở rộng năng lực thông qua các công cụ như các cửa hàng chỉ bán sản phẩm của Apple cố định
Các buzz đã giúp công ty đạt được kết quả tích cực trong việc nâng cao giá trị thương hiệu- tăng 16%, gần 8 tỷ $ trong năm 2005, khiến công ty trở thành một trong những lớn nhất nhu cầu trên toàn thế giới thương hiệu do các cuộc khảo sát hàng năm của cuộc khảo sát của tạp chí Business Week. Gần đây, Apple cũng đã được bầu chọn là một trong những thương hiệu toàn cầu có ảnh hưởng nhất trong một cuộc khảo sát của tạp chí trực tuyến branchannel.
Nhưng.
Ngay cả những thương hiệu mạnh nhất trong tất cả các lĩnh vực, và có thể thất bại nếu không làm theo những nguyên tắc cơ bản. Trong số những nguyên tắc này là đầu tiên của Apple cũng đã mua lại một số lỗi: khiếu nại về phong bì dễ hỏng iPod (đã được cố định); sự không ngừng phàn nàn về việc phải chờ đợi lâu để phục vụ và chăm sóc khách hàng không nhiệt tình tại Apple Store …
Đúng và sai, Apple đã giúp các công ty khác trong lĩnh vực công nghệ đã học được rất nhiều về định hướng khách hàng: một thương hiệu phải được xây dựng từ bên trong dựa trên hành động chứ không phải lời nói. Tất cả những quảng cáo hấp dẫn, hay những thiết kế để thu hút sẽ không thành vấn đề nếu cảm xúc của mỗi khách – trước, trong và sau khi mua Stores- không phản ánh phù hợp với những gì mà thương hiệu muốn để đại diện cho thị trường.
dịch vụ chăm sóc khách hàng nên được coi là cần thiết. Giải quyết vấn đề cho khách hàng được coi là cần thiết trong việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là tại một thời điểm khi các khách hàng, những người có thể có ấn tượng xấu về các sản phẩm hoặc dịch vụ, có thể thưởng thức cảm giác nói chuyện dễ dàng với những người khác thông qua các phương tiện truyền thông có thể tạo ra khách hàng.

Apple và các công ty khác trong lĩnh vực này để đảm bảo rằng các trung tâm tiếp cận khách hàng phải tập trung vào sự ảnh hưởng lẫn nhau của các khách hàng, nếu không sẽ phải đối mặt với một loại khác nhau của cuộc cách mạng được tạo ra bởi khách hàng

About the Author

Leave a Reply