Sức mạnh của việc thiết kế bao bì sản phẩm

Sức mạnh của việc thiết kế bao bì sản phẩm

Trong tâm lý học dân gian “mà bắt đồng xem mặt” Lavier luôn đánh giá cao sự đóng gói sản phẩm yếu tố hình thức, để khách hàng có thể thưởng thức một nho Hoa hậu Kate bánh cả thị trước khi thưởng thức ngôn ngữ .

Ban đầu, công ty có một chi phí Lavier của quảng cáo trong suốt chương trình không thêm một lượng nhỏ. Hiệu quả của số tiền đầu tư này để đặt tên Mis Kate trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Nhưng doanh thu của sản phẩm bánh Lavier có dấu hiệu suy giảm.

Sau khi phát hiện nguyên nhân, công ty thấy rằng thị trường đã xuất hiện một loại bánh nho khô dưới tên của các công ty sản xuất Hovona Makas. Đáng chú ý ở đây là vô tình hay cố ý bao bì bánh Honova đã được thiết kế bánh rất giống với Hoa hậu Kate hình ảnh, kể cả màu sắc và phông chữ cũng nhiều điểm tương đồng.

Sự giống nhau là đủ để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, cho dù sản phẩm bởi vì họ đã quen thuộc. Lavier lập tức thử nghiệm, cáo buộc các bóng Makas thành công, uy tín và danh tiếng để hưởng lợi. Makas vi phạm đóng gói bánh cô Kate, một đối tượng được pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đã gây ra nhiều thiệt hại lâu dài và Lavier. Trong bài học, Lavier để hiểu được tầm quan trọng của bao bì sản phẩm cũng như những hậu quả khó lường nếu bao bì sản phẩm bị lạm dụng.

Không chỉ có sự xuất hiện bên ngoài

Đây là một sự kết hợp phức tạp của các ký hiệu, thông tin là một công ty sử dụng như một dấu hiệu để nhận biết sản phẩm của họ. Ngoài ra, bao bì cũng có nghĩa là thứ có thể giúp người tiêu dùng xác định nguồn gốc của hàng hóa hoặc dịch vụ. Quy chế thương mại trên lãnh thổ của các quy định của châu Âu, và các nhãn hiệu hơn, thiết kế bao bì cũng phải mô tả bản chất, nội dung, thành phần và các sản phẩm hương vị, tên liên lạc và địa chỉ của người bán xuất. Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới từ lâu đã được coi là gói một sản phẩm trí tuệ được pháp luật công nhận và bảo vệ.

Bao bì không chỉ bảo vệ các sản phẩm (bảo vệ) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các sản phẩm (khuyến mãi), kiểm tra góc độ kinh doanh. Những hình ảnh trên luật pháp bảo vệ thiết kế bao bì, tránh bị đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc giả mạo sản phẩm. Đây là một chức năng bảo vệ. Về chức năng xúc tiến, đóng gói nên thu hút khách hàng và tạo ra các chức năng hoặc phong cách cụ thể cho một sản phẩm. Một sản phẩm nếu một số thành công trong một thị trường, sau đó dọc theo bao bì, sản phẩm sẽ không được khó khăn để giành chiến thắng người tiêu dùng ở các thị trường khác.

Nhận thức được tầm quan trọng của sản phẩm bao bì, hiện nay công ty luôn chú trọng đến việc thiết kế và thử nghiệm các gói phần mềm, đó là phương pháp phổ biến nhất thường được áp dụng cho các công ty sản phẩm của mình là viết tắt View- 4 tiếng Anh, 4 đặc điểm ghi trên bao bì sản phẩm.

V: tầm nhìn – rõ ràng: Bao bì là để làm cho sản phẩm có thể dễ dàng phân biệt trên sản phẩm đối thủ cạnh tranh. Konica hãng phim sử dụng thị trường bao bì màu xanh ở châu Âu và Mỹ để phân biệt các màu vàng của Kodak và Fuji bao bì màu xanh lá cây. Ngoài ra, bao bì của bất kỳ sản phẩm không thể tái sản xuất bao bì của các sản phẩm khác đã có trên thị trường.

I: Informative – cung cấp nhiều thông tin: bao bì phải thể hiện các thông tin nhất về sản phẩm, chẳng hạn như tên sản phẩm, trọng lượng, ngày sản xuất, thành phần và các điều kiện bảo quản, sử dụng hướng dẫn … đây là thông tin quan trọng mà khách hàng luôn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm mà họ mua.

E: Emotional tác động – tác động tình cảm: Bao bì thiết kế để tạo ấn tượng và khách hàng ưa thích. Khách hàng sẽ chú ý đầu với các sản phẩm bao bì với đẹp, đầy màu sắc, thanh lịch hoặc thổi một cái gì đó độc đáo, tưởng tượng. Sự hấp dẫn của bao bì thể hiện trong tính năng này: nó làm cho các sản phẩm cạnh tranh hơn và hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng.

W: Xử lý – sử dụng giá trị: Chức năng của bao bì là để bảo vệ các sản phẩm và vừa phải hữu ích sau khi sản phẩm đã hoàn thành sử dụng. Đôi khi khách hàng cảm thấy xin lỗi, nếu bạn đã hoàn thành bằng cách sử dụng sản phẩm, đó là thời gian để ném những bao bì rất đẹp và sản phẩm an toàn. Lý do là các gói không được thiết kế cho khả năng khác. Sử dụng giá trị của bao bì được minh họa bởi thực tế là nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như hộp đựng thức ăn, đồ uống, bao bì, bộ đồ giường, và có lẽ ngay cả trên màn hình.

yếu tố ngôn ngữ các công ty nên được đặc biệt chú ý đến việc thiết kế các sản phẩm bao bì. Theo thị trường tại mỗi quốc gia nơi công ty cụ thể là thực hiện chính sách ngôn ngữ thích hợp. Ví dụ, đối với các sản phẩm được bán ở Đức, bao bì phải có bằng tiếng Đức, sản phẩm được bán ở Canada, bao bì phải có song ngữ tiếng Anh và Pháp, các sản phẩm được bán ở Đan Mạch và các nước châu Âu khác, bao bì bằng tiếng Anh nên là đủ. Hiện nay, các gói đa ngôn ngữ đang ngày càng phổ biến cho khách hàng để tiêu thụ. Kellogg Đức công ty … trong 10 ngôn ngữ trên các sản phẩm đóng gói đĩa của nó.

Số lượng sản phẩm được đóng gói trong các bao bì cũng rất quan trọng và thay đổi tùy theo thị hiếu tiêu dùng khác nhau. Chẳng hạn như thị trường Nhật Bản, bao bì không nên gói mỗi đơn vị sản phẩm 4, vì chữ “bốn” trong tiếng Anh được phát âm gần giống như từ “chết” trong tiếng Nhật. Mỹ hộp cookie cũng cần thêm phụ kiện đóng gói từng gói nhỏ được bọc trong một hộp bánh, trong khi ở các thị trường khác chỉ đóng gói một gói chung tất cả là đủ.

bao bì sinh thái và mối quan tâm ngày càng tăng

Eco Bao bì là vật liệu bao bì để phân hủy không gây ra tác động tiêu cực đến môi trường. Liên minh châu Âu EU đã đưa ra các quy định khác nhau về bao bì, theo đó bao bì phải được tái sử dụng hoặc tái chế, các kênh phân phối phải có hệ thống thu hồi bao bì, bao gồm cả các sản phẩm bao bì, đóng gói và vận chuyển bán hàng đóng gói. Tất cả hàng hoá phải có ghi chú thích hợp trên bao bì theo bản vẽ theo quy định.
Cách đây không lâu, công ty Werberg (Anh) đưa ra phấn bao bì, một khoáng chất rất phổ biến và dễ dàng để sử dụng bất cứ nơi nào. Thành phần của loại bao bì được làm từ 70% và 30% phấn polyolefin. Đây là loại bao bì được giới thiệu là “cứng như thủy tinh, nhựa dẻo, rẻ nhất, đặc biệt là ít gây ô nhiễm môi trường và có thể thay thế bao bì nhựa và nhôm”

Theo kỹ sư Werberg xác định, ngay cả khi một polyolefin nhựa nhưng khi phân hủy thành carbon và oxy. Chưa kể, đóng bao bì bằng đá phấn rẻ hơn bởi vì sử dụng ít nguyên liệu hơn bì làm từ giấy, nhựa, nhôm và hóa chất. Bao bì sản phẩm trong vật liệu mới này tan rã thành bột sau 1-2 tháng, hoặc biến thành tro giàu cácbon nếu bị đốt, chiếm ít không gian bảo quản một lần bao bì có một phạm vi.

Tại Đức, chính phủ đã ban hành một đạo luật mà cung cấp gói tương tự với EU và có hiệu lực từ năm 1997. Việc kiểm tra và Tập đoàn để đánh giá chất lượng của bao bì của các sản phẩm DSD Đức đã tạo để giám sát việc đóng gói sản phẩm, giúp giảm bớt gánh nặng cho các nhà sản xuất, các kênh phân phối và nhập khẩu. Sau khi chính phủ Đức công nhận các dấu hiệu Green Dot (đánh dấu màu xanh) để DSD trên bao bì của mỗi sản phẩm sẽ là cơ sở cho các nhà sản xuất chứng minh rằng nó đã tuân thủ các quy định của pháp luật bao bì sản phẩm Đức và cộng đồng châu Âu.
Như vậy ta có thể thấy các bao bì có chứa một lượng đáng kể các thông tin về mặt hàng hoặc dịch vụ được giới thiệu trên thị trường. Các bao bì độc đáo, ý tưởng mới, lạ mắt thể hiện cho phép người tiêu dùng đánh giá “cách” của sản phẩm hoặc thậm chí tại các mặt hàng xa xỉ. Nhiều công ty đã nhìn thấy các gói như một hình ảnh biểu tượng và tiêu chí phát triển của công ty, là tài sản trí tuệ của công ty được bảo vệ bởi pháp luật.

Bao bì cũng thể hiện một ý thức công ty trách nhiệm cố gắng để bảo vệ môi trường sống của nhân loại và đóng gói sử dụng môi trường ngày càng rộng rãi. Một số người đã so sánh các tấm đóng gói để lại những sản phẩm trên thị trường. Và thành công đến hay không, phụ thuộc phần lớn vào “giới thiệu” này.

About the Author

Leave a Reply