Thương hiệu làm thay đổi thế giới:

Thương hiệu làm thay đổi thế giới:

Thương hiệu làm thay đổi thế giới

Người là mỹ phẩm miễn phí không bao giờ có thể nhớ khu phố của họ không có một nhà hàng thức ăn nhanh, cho đến khi một loại nhà hàng McDonald ngày đã lan rộng đến tất cả góc. Kể từ đó, nhân loại ăn nhanh hơn.

Có khoảng bốn thập kỷ, khi quảng cáo thuốc lá được phát sóng dày đặc, cửa hàng bánh hamburger đông đúc, nhiều công ty bán hàng đã hy vọng để có thể cài đặt các máy bán thuốc lá tự động bởi hành lang của mình các cửa hàng. Tại thời điểm đó, các thiết bị như vậy được coi là một biện pháp của sự thoải mái, tiện lợi cho khách hàng trong mọi tình huống – từ một nhà hàng yêu thích cho bữa ăn tối, phổ biến nhất. Họ cũng cung cấp một lợi ích đáng kể cho các chủ sở hữu của các nhà hàng, cũng như các công ty bán hàng bằng máy tự động. Nhưng chúng tôi không được phép cài đặt bên trong các thức ăn nhanh, tại sao?

McDonald giới thiệu nó đến nhanh các cửa hàng thực phẩm lan rộng trên khắp nước Mỹ với tốc độ chóng mặt. Các công ty bán với các máy bán hàng tự động tham vọng nhất đã rất sẵn sàng để làm kinh doanh với họ, nhưng các công ty này luôn được đáp ứng với McDonald từ chối thẳng thừng. Có vẻ như rằng người sáng lập Ray Kroc, không muốn hút thuốc trong chuỗi nhà hàng khi thực khách thưởng thức hamburger bánh béo bở. McDonald tiêu chí, ngày trước cũng như bây giờ, là để đáp ứng các khách hàng càng nhanh càng tốt, sau đó chuyển sang các khách hàng tiếp theo – như vậy.

Kroc có thể nói là một ví dụ tốt dỡ bỏ niềm tin truyền thống. đế chế của mình mở rộng ở khắp mọi nơi. Mặc dù đà tăng trưởng của công ty đã giảm gần đây, nhưng hơn 15 năm sau khi ông qua đời, công ty có 25.000 chi nhánh tại 119 quốc gia – và kiểm soát gần một nửa của ngành công nghiệp thức ăn nhanh mà họ cung cấp cho sinh. Các nhà quan sát đồng ý rằng McDonald làm điều này bằng cách liên tục theo đuổi nền tảng triết lý kinh doanh mà người sáng lập là người tiên phong trong việc thực hiện: nhà hàng thiết kế đơn giản, phổ biến và dễ dàng để xác định, với người dùng thân thiện, giá cả phải chăng và không cần chờ đợi cho một bảng thành khi có người hút thuốc lá.

Raymond Kroc – người sáng lập McDonald

Sự phát triển của McDonald và Raymond Kroc, là bằng chứng rõ ràng về những nỗ lực để thay đổi thế giới của doanh nhân không biết biên giới giữa các quốc gia. Kroc luôn có khát vọng để đạt được vị trí số 1 trong lĩnh vực mà anh đã chọn, nhưng nó không phải là rất thành công cho đến tuổi trung niên đã làm. Trong thời niên thiếu của mình, ngoài làm việc chủ yếu là lái xe cứu thương cho các tổ chức của Hội Chữ thập đỏ, ông kiếm sống bằng cách bán cốc giấy trong ngày và chơi đàn cho một đài phát thanh địa phương buổi tối. Một trong những người mua lớn nhất của kính của mình là Earl Prince, người phát minh ra máy máy trục sữa lắc gọi Multimixer. Rất ấn tượng với máy tính cách mạng này, Kroc đã đầu tư tất cả mọi thứ ông đã trở thành nhà phân phối độc quyền của nó. Ông đã không chơi vào ban đêm nữa. Hơn 17 năm sau, ông đã đi qua Hoa Kỳ mà không biết mệt mỏi để bán máy.

Ngay cả đối với nhiều bệnh như tiểu đường, viêm khớp, túi mật và tham nhũng nhất của tuyến giáp, Kroc đã rất hiệu quả trong hoạt động của mình. Năm 1954, ông đã được tìm thấy là một cơ hội kinh doanh rất tốt để gặp hai anh em từ California tên là Richard và Maurice McDonald. Cả hai người đàn ông thuộc về kinh doanh nhà hàng ở San Bernardino và lượt cần tám trộn linh hoạt để hỗ trợ công việc. Kroc, 52 tuổi, đã quyết định tìm hiểu mô hình kinh doanh này có thể dẫn đến một yêu cầu quá lớn như vậy. Nó điều khiển nhà hàng này và ngay lập tức quyết định đã đến lúc phải thay đổi sự nghiệp của mình.

McDonald Brothers Restaurant là một nơi chuyên bán bánh mì kẹp thịt. Kể từ khi chiếc xe được công bố, các cửa hàng thực phẩm cung cấp xe máy xuất hiện – nhất là ở California. Các công ty đầu tiên của loại dịch vụ này là A & W gốc bia, mở ra ở Sacramento trong những năm 20 của thế kỷ trước.

Theo công ty, nó là bước “giao hàng”, các công ty này sử dụng nhân viên giao hàng đến bãi đậu xe và phục vụ khách hàng không muốn để lại chiếc xe của họ. McDonald anh em tham gia vào xu hướng này trong năm 1940, và chỉ trong hơn mười năm, kinh doanh của họ có một vị trí thường xuyên của những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, vào năm 1948, hai người đã quyết định để làm cho cửa hàng của họ trở nên rất quan trọng với việc thực hiện các thay đổi là cực kỳ hiệu quả. Họ không duy trì việc cung cấp các dịch vụ để làm cho chiếc xe một lần nữa, nhưng họ giảm giá, và thiết kế của một truy cập, nơi khách hàng có thể gọi món ăn của họ dựa trên một mới, menu hạn chế hơn. Quan điểm của cửa hàng này là hấp dẫn nhất: Một giá bánh mì thịt 15 cent – luôn luôn phục vụ trong một cách tương tự, phục vụ với mù tạt, nước sốt cà chua, hành tây và hai lát mỏng dưa chua.

Loại hình kinh doanh của công ty mới là anh em nhà McDonald ngày càng bận rộn và sáu năm sau, họ được gọi là Kroc mua máy trộn linh hoạt hơn. Kroc nhận ra tiềm năng mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn quốc để mô hình này và nhanh chóng thiết lập một thỏa thuận với anh em nhà McDonald được đại lý bán hàng của họ. Một năm sau, ông đã có cửa hàng riêng của mình ở Des Plaines (nhà này bây giờ là một bảo tàng của các đối tượng của công ty, bao gồm cả các máy trộn đa năng).

Năm 1961, khi ông đang điều hành 228 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, ông đã mua lại hai anh em McDonald của công ty cho 2,7 triệu $. Sau đó, ông tuyên bố với giới truyền thông rằng ông vẫn giữ lại tên McDonald vì cái tên “hamburger” Kroc âm thanh là không đủ hấp dẫn. Anh cũng hy vọng rằng một ngày anh sẽ đi đến 1.000 nhà hàng thức ăn nhanh như thế nào.

Bây giờ bạn cần phải kiểm soát các công ty, Kroc luôn luôn dính vào các nguyên tắc của họ đã được chứng minh. “Nếu bạn có thời gian để dựa vào người khác, bạn cũng có thời gian để làm sạch”, đã trở thành một trong những câu nói yêu thích của mình, và ông đã sử dụng để theo tuyên bố rằng bằng cách riêng của mình để lấy cây chổi quét mặt đất công viên và xe. Một câu nói yêu thích là “Bán hàng là nghệ thuật giúp khách hàng có được những sản phẩm của cách riêng của bạn”, ông thường sử dụng cụm từ này để giải thích triết lý kinh doanh của mình. Những hành động để chứng minh rằng khẳng định của ông, và thậm chí cả câu châm ngôn đã giúp đã bán được hơn 1 tỷ hamburger của McDonald từ năm 1963, và giai đoạn được thắp sáng bằng đèn neon McDonald trước mỗi ngôi nhà.

Nhà hàng ghế của cựu McDonald đã được nhượng quyền bởi Ray Kroc, McDonald hiện nay là một viện bảo tàng, tại Des Plaines, Illinois.

Cùng với nhau, năm 1963 Kroc khai trương cửa hàng thứ 500 của mình và đưa ra một chú hề có tên Ronald McDonald với sức sống – người đóng vai chú hề sau đó trở thành phát thanh viên thời tiết, ông đặt tên là Willard Scott. chú hề này xuất hiện trong một loạt các quảng cáo truyền hình mà sau này được gọi là chuỗi chính nó như là tốt.

chú hề Ronald McDonald

Năm 1965, McDonald đã được cổ phần hóa. Hai thập kỷ sau, ông đã trở thành một trong 30 công ty để tính toán chỉ số Dow Jones tham chiếu; tổng giá trị cổ phiếu chào bán ra công chúng khi nó là US $ 2,500, hoặc ngày nay khoảng 3 triệu $. Kroc đã cố gắng để mở mô hình nhà hàng kinh doanh khác trong một vài năm, nhưng không có mô hình thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, McDonald tiếp tục phát triển mạnh mẽ, và ước mơ của hoạt động vào năm 1000 cửa hàng Kroc đã trở thành hiện thực vào năm 1968. Ba năm sau, công ty của ông đã phát triển bên ngoài Hoa Kỳ đang phát triển tại các thị trường châu Âu và Úc. Khi Kroc qua đời vào năm 1984, công ty đã có hơn 7.500 chi nhánh trên toàn thế giới.

McDonald tiếp tục khám phá những lĩnh vực mới và khách hàng bước về phía trước, ngay cả ở những nơi mà nhiều người coi là không phù hợp để phát triển các loại hình kinh doanh này. Ví dụ, trong năm 1994, khoảng 15.000 người đã xếp hàng cả ngày McDonald tại Kuwait City để thưởng thức bánh mì kẹp thịt ưa thích của mở Mỹ. Hôm nay, mạng lưới các cửa hàng quốc tế chiếm gần 60% tổng doanh thu và lợi nhuận của công ty. Các số 12.500 cửa hàng trên khắp nước Mỹ đã tăng đáng kể trong những năm gần đây nhờ có sự xuất hiện của các cửa hàng bán lẻ trong khu vực mua sắm mới như Wal-Mart và Amoco, đại diện cho 40% thị phần trong ‘ngành công nghiệp thức ăn nhanh tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các công ty hoạt động tại Hoa Kỳ là không phải không có khó khăn. bão hòa thị trường và số lượng các đối thủ cạnh tranh gia tăng – các cửa hàng khác của hamburger chuỗi thực phẩm và các sản phẩm đang ngày càng phổ biến như bánh pizza, đồ ăn Mexico và gà rán – những cửa hàng mới mở giới hạn Hoa Kỳ vào năm 1998 ở vị trí thứ 92.

Công chúng làm thay đổi hương vị và có lẽ để đáp ứng cho các doanh nghiệp trên diện rộng cũng góp phần vào sự suy giảm trong doanh thu. Nhưng McDonald ngục tối đã phản ứng với các hoạt động quảng cáo nhắm mục tiêu vì lợi ích của cộng đồng, chẳng hạn như đồ chơi trẻ em, kết hợp với những bộ phim lớn đầu tiên. hiệu quả quảng cáo truyền hình, các mục quảng cáo quá quen thuộc với biệt danh Big Mac và các sản phẩm mới theo các món tráng miệng McFlurrie, cũng được triển khai. Trong khi đó, các bước để đầu tư vào các chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên bán bánh pizza và đồ ăn Mexico cũng cung cấp cho các công ty có tiềm năng phát triển rất lớn. Dự kiến 10.000 McDonald có thể mở các cửa hàng khác trên thị trường thế giới trong những năm tới.

Là sự khác biệt giữa các nhà hàng chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh khác ông và Ray Kroc đã hơn một doanh nghiệp bình thường. Với niềm tin rằng điều quan trọng nhất là sự đóng góp đến nơi mà họ sinh sống, Kroc bắt đầu hoạt động từ thiện của McDonald vào năm 1974 (làm thế nào rất ít luật tại thời điểm đó) của tòa nhà McDonald mở đầu tiên ở Philadelphia. Được thiết kế để cung cấp cho các gia đình của những đứa trẻ với một căn bệnh nghiêm trọng ở những nơi thoải mái, hiện có 200 hộ gia đình trên toàn thế giới của các. Ngoài ra, Quỹ từ thiện McDonald và Chương trình cho trẻ em từ thiện cũng là một phần của nỗ lực để huy động khoảng 20 triệu $ mỗi năm cho các hoạt động từ thiện.

Hai năm sau cái chết của Kroc, tên vợ của Joan đã tiếp tục nỗ lực trong việc thiết lập một quỹ từ thiện mang tên McDonald House. Kể từ đó, cô đã đích thân đóng góp hơn 100 triệu $ để giúp đỡ những người có vấn đề vô gia cư trong phong trào giải trừ vũ khí hạt nhân. Trong những năm gần đây, nó đã âm thầm giúp đỡ nạn nhân của tình trạng thiếu lương thực trong 15 triệu người Bắc Dakota $ và sự đóng góp của 80 triệu $ vào quỹ cứu trợ cho quân đội để xây dựng một trung tâm cộng đồng ở San Diego.

McDonald đã thuê hàng ngàn công nhân lớn tuổi và người tàn tật, và có những chương trình bổ sung để giúp phát triển chuyên môn của họ, cũng như phụ nữ và nhân viên dân tộc thiểu số gọi khác. Sau nhiều năm bị chỉ trích vì vấn đề rác từ những gói của minhi, McDonald làm việc với Quỹ Bảo vệ môi trường để giảm lượng chất thải không phân hủy sinh học, và những thứ khác bằng cách đi qua của một loại vật liệu nhựa tổng hợp để sử dụng túi giấy.

Ngoài ra, từ năm 1994, khoảng 8.500 nhà hàng McDonald trở thành khói lá khu vực. Và, tất nhiên, không phải máy bán thuốc lá tự động được nhìn thấy trong các cửa hàng của họ.

Nắm bắt xu hướng chất lượng cà phê và sự ra đời của các quán cà phê sang trọng quần chúng, McDonald đã bắt đầu mở quán cà phê gọi McCafe tại nhà hàng của mình, đầu tiên tại Melbourne, Úc, vào năm 1993. Mười năm sau đó, McDonald McCafe 600 như trên toàn thế giới.

Năm 2006, McDonald tự đổi mới theo hướng dẫn thiết kế lại tất cả các nhà hàng của mình trên toàn thế giới. Đây là kiến trúc sư vĩ đại của lớn nhất của McDonald từ những năm 1970.

Các thiết kế mới vẫn giữ được hai màu sắc mới McDonald truyền thống màu đỏ và vàng và dầu ô liu và màu xanh lá cây, nhưng màu đỏ là làm mềm màu nâu đất và màu vàng sang màu vàng vàng (vàng) mang mái tóc tươi hơn. Trong khi đó, McDonald cũng tăng cường sử dụng vật liệu gạch và gỗ trang trí, và plastic hạn chế dần. Họ sử dụng đèn treo với ánh sáng mềm mại và tranh tường trang trí của nghệ thuật đương đại.

Trong tất cả các nỗ lực của mình, McDonald tiếp tục phục vụ khách hàng của chúng tôi với bữa ăn dinh dưỡng, tiêu thụ ít thời gian và trong một không gian tốt theo nghĩa đen.

Ray Kroc nói: Phẩm chất của một nhà lãnh đạo được phản ánh trong các tiêu chuẩn đã được thiết lập.

(Từ cuốn sách “50 công ty làm thay đổi thế giới” do First News phát hành)

About the Author

Leave a Reply